Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Các bài viết

Thánh lễ An táng Cha G.B. Maria Nguyễn Văn Sâm, OP.

 

 

 

5g15 ngày THỨ NĂM, 21.6.2012, Cha G.B. Maria Nguyễn Văn Sâm, OP. đã về với Chúa, sau 92 năm sống trong ân sủng - với 71 năm khấn Dòng, 65 năm linh mục.

Trong các ngày 21, 22 & 23.6, các tu viện đã tổ chức kính viếng và dâng lễ cầu nguyện cho cha cố tại Tu viện Martino, nơi quàn thi hài của cha.

14g30 ngày 23, toàn bộ anh em trong Tỉnh Dòng đã quây quần tại Nguyện đường Đền Thánh Martino cùng Cha Giám Tỉnh và sự hiện diện đông đảo của ân thân nhân cha cố - con cháu, học trò,… Cả nhà nguyện ngập sắc trắng của áo dòng, của khăn tang trên vai các nữ tu – những người đã được cha đồng hành suốt 47 năm qua.

Thắp nén nhang tỏ lòng quý mến trước linh cữu cha cố, ai cũng lưu luyến cúi sâu trước người anh em từng hiện diện hiền hoà giữa vòng tay anh em các thế hệ. Gương mặt hiền từ, dáng người mảnh khảnh, cách nói chuyện dí dỏm,… tất cả những điều ấy vẫn rạng ngời trên tấm di ảnh.

15g00. Hai Giám mục địa phận là Đa Minh Nguyễn Chu Trinh và Tôma Vũ Đình Hiệu cùng với cha Tổng đại diện Giáo phận và đông đảo linh mục Dòng – Triều cùng họp mặt và dâng lễ an táng cha cố G.B. Sự hiện diện và chia sẻ cùng cha cố giờ lễ cuối cùng trong trần gian, giữa khi trời nóng bức, được cha Bề trên Tu viện Martino diễn tả niềm cảm xúc khi thay lời cha cố ngỏ lời tạ ơn cộng đoàn: “Giữa vòng tay mọi người, trong khí trời này, khi mọi chỗ trống trong nguyện đường đều chật cứng người,… quả là cách mọi người tạo cho con niềm hạnh phúc lớn lao nhất mực”

P1050876_Copy

P1050899_Copy

P1050871_Copy

 

Nhấn vào đây để xem thêm hình!