Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Lễ Tiên khấn và Mặc áo Dòng

 

 

CHÀO MỪNG CÁC ANH EM TÂN KHẤN SINH

BƯỚC VÀO MỘT GIAI ĐOẠN MỚI NƠI HỌC VIỆN MÂN CÔI, GÒ VẤP

Đa Minh  Trí Dũng, O.P.

Vào ngày 13 tháng 08 năm 2011, trong niềm hân hoan, Tỉnh dòng Đa Minh  Việt Nam đón nhận các thành viên mới, qua thánh lễ tuyên khấn lần đầu của 9 Tập sinh vừa mãn năm tập.

resized_IMG_0787

Thánh lễ tiên khấn diễn ra tại Nguyện đường Đền thánh Martin, Hố Nai. Cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có cha Đa Minh  Phạm Ngọc Điển, Bề trên Tu viện thánh Martin; cha Phêrô Nguyễn Thế Truyền, phụ tá Giám sư sinh viên; cha Giuse Đinh Tuấn Hậu, Giám sư Tập sinh; quý cha Bề trên, quý cha giáo và hơn 70 linh mục trong và ngoài tỉnh dòng.

resized_IMG_0814Thánh lễ diễn ra thật long trọng và trang nghiêm với phần tuyên khấn của các anh em Tân khấn sinh. Trước hết, cha Giám tỉnh thấm vấn các tập sinh về quyết tâm theo đuổi ơn gọi của mình, sau đó, từng tập sinh tiến lên, đặt tay trên sách Hiến pháp trong tay cha Giám tỉnh để tuyên khấn vâng phục Thiên Chúa, Đức Maria, cha thánh Đa Minh  và cha giám tỉnh - đại diện cha Bề trên Tổng quyền.

 

Các tân khấn sinh gồm:

1. Nicola Lê Quang Thắng
2. Phêrô Nguyễn Xuân Tú
3. Giuse Nguyễn Văn Giới
4. Phêrô Nguyễn Đức Chính
5. Giuse Nguyễn Trọng Đại
6. Giuse Hồ Sĩ Thảo

7. Gioan Ngô Hoàng Phương
8. Giuse Phạm Vũ Hải Sơn 
9. Giuse Hồ Sĩ Hiền


Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trước khi kết thúc thánh lễ, cha  Giám tỉnh thay mặt cho Tỉnh dòng tri ân quý cha và quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các Tân khấn sinh hôm nay. Cha cũng cám ơn ông bà cố của các khấn sinh đã hy sinh dâng hiến con em mình cho Hội thánh qua Dòng Đa Minh .

resized_IMG_0787resized_IMG_0829

resized_IMG_0828

Cùng ngày, lúc 10g sáng, 16 anh em tập sinh bắt đầu bước vào năm tập.

resized_IMG_0921

Các tập sinh mới, gồm:

resized_IMG_09031. Giuse Nguyễn Trị An
2. Giuse Nguyễn Văn Bình
3. Phêrô Hoàng Đình Chính
4. Giuse Nguyễn Văn Chung
5. Phêrô Phạm Chuyên
6. Phêrô Nguyễn Duy Đạt
7. Laurensô Đặng Xuân Đợi 
8. Giuse Nguyễn Công Khanh
9. Antôn Đỗ Hiệp Lâm
10. Phaolô Nguyễn Văn Lệnh
11. Phêrô Trịnh Minh Phú
12. Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Tài
13. Phaolô Nguyễn Quốc Tài
14. Giuse Trần Văn Thiên
15. Carôlô Nguyễn Đình Thiện
16. Tôma Nguyễn Quốc Minh Tuấn.

resized_IMG_0909

"chúng con xin lòng thương xót của Chúa và của Anh em"

resized_IMG_0921

lãnh tu phục

resized_IMG_0930

lần đầu mặc áo Dòng, phải có anh em hỗ trợ!

resized_IMG_0952

trong vòng tay cha Giám sư

resized_IMG_0971

Gia đình tập viện.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vào lúc 16 giờ 45 phút (13.8.2012), tại Tu viện Mân Côi, Gò vấp, trong bầu khí gia đình Tỉnh dòng, với sự hiện diện của quý cha, quý thầy và anh em trong tu viện Mân Côi, cha Giám sư Tập sinh cùng với những anh em Tân khấn sinh đã đến và cùng tham dự nghi thức cầu nguyện trước tượng đài thánh Đa Minh , Tổ phụ Dòng Anh em Thuyết giáo. Trước khi thắp những nén hương tỏ lòng tôn kính và yêu mến của những anh em đối với cha thánh, cha Giám sư Tập sinh đã có đôi lời nhắn nhủ các anh em Tân khấn sinh. Cha mong rằng những điều anh em đã từng học và cảm nghiệm nơi môi trường nhà tập trước đây sẽ còn theo anh em và cha khuyên anh em nên nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi đời sống học hành theo linh đạo Đa Minh . Để đáp lời, cha phó bề trên Giacôbê Phạm Văn Phượng, đại diện cho cha Bề trên và toàn thể tất cả các anh em trong tu viện Mân Côi, có lời chào mừng đến các Tân khấn sinh khi đến với tu viện này. Cha cũng gửi lời cám ơn đến cha Giám sư Tập sinh vì những nỗ lực trong việc đào tạo những anh em cho Tỉnh dòng.

P1270523

Hòa chung trong niềm vui đó, tất cả mọi người cùng hướng về cha thánh Đa Minh , Đấng đã quy tụ tất cả mọi anh em dưới một mái nhà chung này, để bày tỏ niềm tri ân và niềm tôn kính. Trong khi từng anh em lên thắp những nén hương thì cộng đoàn cùng hòa chung trong lời bài hát “O spem miram” (Ôi niềm hy vọng lạ lùng). Tiếng hát như thôi thúc mọi người hướng nhìn lên tấm gương của cha thánh; đồng thời, ước mong cha thánh nhớ lại lời đã hứa trước khi ngài ly trần là sẽ luôn cầu nguyện và bênh đỡ anh em trong suốt hành trình ơn gọi.

Sau đó, các anh em mỗi người một tay cùng cộng tác hướng dẫn và đưa các anh em Tân khấn sinh vào phòng mới của mình nơi tu viện Mân Côi, Gò vấp.

P1270530

Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Maria và cha thánh Đa Minh , luôn đồng hành với các Tân khấn sinh trên bước đường dâng hiến và trợ giúp các anh em trên bước đường mới trong ơn gọi Đa Minh  tại nơi Học Viện Mân Côi này.

Xem thêm hình Lễ Tiên Khấn, xin nhấn vào đây

Xem thêm hình Nghi thức Lãnh Tu phục, xin nhấn vào đây