Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Đa Minh Việt

18 Tháng tư 2014

Kinh Năm Thánh mừng 800 năm thành lập Dòng và 50 năm thành lập Tỉnh Dòng

Chúng ta sắp cử hành Năm Thánh kỷ niệm 800 năm Dòng được châu phê (1216 – 2016) và 50 năm thành lập Tỉnh Dòng (1967 – 2017). Trong tâm tình cầu nguyện cho toàn Dòng và cho từng anh chị em trong gia đình Đa Minh, Dòng đã soạn kinh Năm Thánh. Xin các Bề trên lo liệu cho đơn vị mình đọc kinh này mỗi ngày một lần, vào lúc thuận tiện. Việc đọc kinh sẽ bắt đầu từ thứ Hai, Tuần Bát Nhật Phục Sinh năm nay (21/04/2014), và sẽ kéo dài cho đến hết ngày 18/03/2017, là ngày kết thúc Năm Thánh kỷ niệm 50 năm thành lập Tỉnh Dòng.

08 Tháng tư 2014

Giao Lưu Bóng Đá giữa Thỉnh Viện Đa Minh và Nhà Tìm Hiểu Ơn Gọi Phanxicô

Trong tình huynh đệ kết nghĩa giữa hai Dòng  Anh Em Giảng Thuyết & Anh Em Hèn Mọn, ngày 06/04/2014 vừa qua, quý cha, quý thầy trong ban Đào tạo Thỉnh Sinh và Tìm Hiểu Ơn Gọi của hai dòng, đã tổ chức buổi bóng đá giao lưu học hỏi giữa các anh em với nhau. Buổi giao lưu diễn ra lúc 8g00 sáng cùng ngày tại sân bóng đá của Dòng Anh Em Hèn Mọn, quận 9, TP.HCM.

31 Tháng ba 2014

10 năm hình thành cộng đoàn trụ sở, một chút suy tư về đời sống Đa Minh

Theo lối tổ chức của Dòng Đa Minh, một Tỉnh Dòng thường có nhiều Tu viện với một số nhân sự và cách điều hành được quy định theo Hiến Pháp. Mỗi Tu viện được bầu Bề trên để cai quản với những quyền khá rộng rãi. Tu viện là “cộng đoàn căn bản”, vì đây là nơi mỗi thành viên sống thật và sống trọn vẹn nhất cuộc sống của mình, cũng như thực thi ơn gọi và sứ vụ của mình. Đồng thời, chính mỗi Tu viện, qua đời sống và sinh hoạt của mình, phải trở thành một lời chứng chân thật về sự hiệp thông trong đời sống thánh hiến, và là nơi anh em thi hành sứ vụ giảng thuyết mang tính cộng đoàn.

29 Tháng ba 2014

Báo Tang: Ông Cố Antôn Hoàng Văn Đào, Thân Phụ Tập Sinh Antôn Hoàng Văn Phúc

Ông Cố Antôn Hoàng Văn Đào, Thân Phụ Tập Sinh Antôn Hoàng Văn Phúc, đã được Chúa gọi về lúc11 giờ 00, thứ Bảy; ngày 28 tháng 03 năm 2014, hưởng thọ 70 tuổi. Thánh Lễ An Táng được cử hành vào lúc08 giờ 00, thứ Hai, ngày 31 tháng 03 năm 2014, tại thánh đường Giáo xứ Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, Giáo phận Vinh 

28 Tháng ba 2014

Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Mười năm, quãng thời gian không phải là dài đối với một tổ chức Dòng tu, nhưng đủ để cho những thành viên của Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình, thánh hiệu Đức Maria Trinh Nữ Vương, cảm nhận được hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho Hội dòng. Mười năm đã qua kể từ ngày Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang, Giám mục Giáo phận Thái Bình ký sắc lệnh thành lập Hội dòng, đã có những đổi thay đáng kể, từ nhân sự đến hoạt động của Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình.

27 Tháng ba 2014

Tường Thuật Thánh Lễ Công Bố Sắc Lệnh Thành Lập Đan Viện Nữ Đa Minh Xuân Lộc

WĐM (27-03-2014) – Trong niềm vui chung của toàn thể Giáo hội mừng kính đại lễ Truyền Tin, sáng ngày 25-03-2014, tại Giáo xứ Ngũ Phúc, Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh đã chủ sự thánh lễ và công bố sắc lệnh thành lập Đan Viện Nữ Đa Minh đầu tiên tại Việt Nam, với tước hiệu “Đức Maria Thánh Linh”. Cùng hiện diện trong thánh lễ với Đức Cha Đa Minh, còn có Đức Cha Phalô Nguyễn Thái Hợp (OP), Giám Mục Giáo Phận Vinh; Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP., Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam; Quý Cha Quản hạt và hơn Quý Cha khách.

25 Tháng ba 2014

Tu Viện Mân Côi: Hội Thảo Chuyên Đề Về Sức Khỏe

Với kiến thức chuyên sâu cùng cách nói chuyện dí dỏm, bác sĩ đã lần lượt đề cập đến các chủ đề như: sốt, đau, rối loạn tiêu hóa, và các bệnh lý viêm nhiễm. Qua đó, bác sĩ cũng nêu lên các triệu chứng thông dụng cùng cách phòng chống và những việc cần làm. Phần cuối bài nói chuyện là phần anh em đặt câu hỏi và xin ý kiến chuyên môn của bác sĩ.