Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Khai mạc Khóa 4Th Common Study 2012 tại Bangkok, Thailand.

 

Laur. Ninh Tú Toàn, OP

 

Sau những tuần tất tả chuẩn bị chương trình, đưa đón anh em từ các quốc gia khác nhau hội tụ,… khóa Common Study lần thứ 4 được chính thức khai mạc tại Baan Phu Waan, Trung tâm Mục vụ của Giáo phận Bangkok, Thailand, từ ngày 17.06 đến 14.07.

Ngày 17.6.2012, cha Vinh sơn Hà Viễn Lự - phụ tá Bề trên Tổng quyền khu vực Châu Á Thái Bình Dương - đã chủ toạ lễ khai mạc khoá học, cùng với Cha Giuse Đinh Văn Nghị, trưởng ban tổ chức, cùng các cha giáo sẽ đồng hành: Edmun Nantes, Amirtha Raj, Prakash A. Lohale và các giáo sư khác. Bưởi khai mạc cũng có sự hiện diện của các khách mời đặc biệt từ Việt Nam: cha bề trên Tu xá Bangkok và các anh em trong cộng đoàn thuộc tu xá.

Tham dự khóa học chung này có các anh em đến từ các quốc gia: Hongkong, Philippines, Myanmar , Ấn Độ, Pakistan, Úc và Việt Nam.

Với chủ đề “Mission as Dialogue”, khoá common Study năm nay sẽ cùng được học hỏi qua các đề tài: (1) Đối thoại với chính mình; (2) Đối thoại với Lời; (3) đối thoại với người nghèo; và (4) đối thoại với các tôn giáo khác. Bên cạnh đó, khóa học này còn nhấn mạnh đến chiều kích đời sống cộng đoàn Đa Minh trong bầu khi đa văn hóa, cũng là cơ hội cho anh em Đa Minh trong vùng Châu Á có cơ hội giao lưu với nhau.

Buổi lễ khai mạc được tiếp nối bằng bữa tiệc huynh đệ và trao quà của ban tổ chức cho các tham dự viên và kết thúc hai với bài hát truyền thống của Dòng Salve Regina và O Spem Miram.