Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Bước chân Đa Minh

02 Tháng tư 2014

Niềm Vui Giảng Thuyết

Sứ vụ giảng thuyết thật cao cả và lớn lao. Không thể thi hành sứ vụ này cách tốt đẹp nếu không có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hơn nữa, đây là sứ vụ chứ không phải là một nghề, là sứ vụ cả đời chứ không chỉ trong một thời gian. Nếu không ý thức sâu xa điều căn bản này và không được đào luyện kỹ càng, người ta khó có thể đi đến cuối đường.

27 Tháng ba 2014

Kỷ Niệm Với Đan Viện Nữ Đa Minh Việt Nam

Ngày 25 tháng 03 năm 2014, Đức Giám mục Giáo phận Xuân lộc sẽ chính thức công bố sắc lệnh thành lập đan viện nữ Đa Minh Xuân lộc tại Giáo xứ Ngũ Phúc, Giáo phận Xuân lộc. Đan viện này đã được khởi sự cách đây 15 năm với nhiều bước thăng trầm, và trong dịp đặc biệt này, các chị em ngỏ lời xin tôi viết lại những diễn tiến từ lúc ban đầu.

31 Tháng mười hai 2013

Một Thoáng Cảm Nhận Về Mục Vụ Di Dân Tại Malaysia

Nơi đất khách, có những cộng đoàn Công giáo hiện đang đùm bọc lẫn nhau, thực ra mới chỉ là những nhu cầu tự phát, họ chưa nhận được sự bảo vệ hay giúp đỡ cụ thể nào từ phía Giáo hội Việt Nam, nhất là về vấn đề pháp lý; 
alt

21 Tháng bẩy 2013

Những Sinh Hoạt Hằng Ngày Của Anh Em Tham Dự Common Study

Đôi khi, thánh lễ được cử hành bằng tiếng địa phương của Tỉnh Dòng chịu trách nhiệm tổ chức. Mỗi Tỉnh Dòng sẽ hát lễ bằng tiếng địa phương và tổ chức thánh lễ sao cho thật trang trọng.
alt

19 Tháng bẩy 2013

Nhật ký Common Study: Một ngày tại Mumbai

Sáng 7/7, sau gần hai tuần của khoá học, toàn thể anh em tham dự CoS, dưới sự hướng dẫn của cha Amirtharaj, đã khởi hành đi Mumbai, thành phố cảng lớn nhất của Ấn Độ, đồng thời được xem như thủ phủ về thương mại và tài chính của đất nước rộng lớn này.
Common Study 2012

01 Tháng bẩy 2013

Nhật Ký Common Study 2013 tại Mumbai, Ấn Độ

Common Study 2013 có tất cả 15 anh em tham gia: 5 anh em tỉnh dòng Ấn Độ (tất cả đều là linh mục trẻ), 4 anh em tỉnh dòng Việt Nam, 3 anh em tỉnh dòng Philippins, 2 anh em tỉnh dòng Rosario và 1 anh em tỉnh dòng Nhật Bản (một linh mục triều vừa được khấn trọn năm vừa rồi).

24 Tháng tư 2013

HUYNH ĐOÀN CỰU TU SINH LÀM BÁC ÁI

Huynh đoàn cựu tu sinh Đa Minh tiếp tục đồng hành với cha Giuse Nguyễn Văn Nến trong công tác bác ái tại địa phương - giáo xứ Hòa Thạnh Tây Ninh