Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Lần chuỗi mỗi ngày: Thứ Ba, ngày 07/08/2012

 

 

Thánh Xystô II, giáo hoàng

Mt 14,22-36

“Thưa Ngài xin cứu con với” (Mt 14,30c).

Như Mẹ: Thánh Phêrô quả là một môn đệ đặc biệt, trong nhiều sự việc xảy ra, ông luôn là người có phản ứng đầu tiên. Cũng có lúc ông được Chúa khen, nhưng cũng nhiều khi ông bị Thầy trách mắng. Mặc dù như vậy, ông luôn yêu mến và tin tưởng Thầy, mau lẹ cầu cứu Thầy khi bị gian nguy. Chúa Giêsu đưa tay nắm lấy tay người môn đệ khi còn đang trong tâm trạng hoài nghi hay tự phụ.

Với Mẹ: Trong cuộc đời, khi gặp sóng gió bão bùng trong tâm hồn, có bao giờ con nhớ đến Chúa và thưa:  “Thưa Thầy xin cứu con” không? Lạy Chúa xin cho con vững tin và chạy đến với Chúa để được Chúa cứu chữa. Xin đừng để con nghi ngờ để tìm đến một sức mạnh khác, sức mạnh của bói toán, bùa chú, hay một lời an ủi tầm phào, trống rỗng.

Nhờ Mẹ: Xin Mẹ dạy con biết sống nhờ Mẹ, theo gương Mẹ để đặt trót niềm tin vào Chúa trong mọi biến cố cuộc đời con, dù lúc được bình an hay lúc bị đưa vào cơn thử thách. Lạy Nữ vương các gia đình, xin cầu cho chúng con.

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước Thiên đàng.

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

NỮ ĐAN VIỆN ĐA MINH