Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Chứng từ

alt

06 Tháng sáu 2013

Fatima : C

Chúng tôi  được may  mắn tham dự vào cuộc triển lãm  của  các chứng tích  và chứng nhân tại Fatima: ‘Fatima, Ánh sáng và Hòa bình’.Thoạt đầu là những chứng tích của cuộc thế chiến, Mẹ hiện ra tại Fatima, lửa hỏa ngục…Tất cả có 6 phòng và 48 khung kính, hàng bao phẩm vật  và kỷ vật của biết bao người  con dâng kính Mẹ: vô danh : có - hữu danh : có - Đại diện Thánh Phêrô : cũng có nữa.

28 Tháng mười 2012

KỶ NIỆM MÙA MÂN CÔI

Nhờ đọc kinh Mân Côi hằng ngày mà chúng tôi được gần gũi với Mẹ Maria để tâm sự với mẹ, kể cho Mẹ nghe những vui buồn trong cuộc sống và xin mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con được giữ vững đức tin, đức cậy và đức mến, để tiếp tục cộng tác với Giáo Hội qua các giới, các hội đoàn tại từng Giáo xứ mà chúng tôi đang sinh sống.

07 Tháng tư 2012

Chuỗi hạt Mân Côi với thánh nữ Faustina

Chúa phán bảo chị: con hãy lấy chuỗi hạt Mân Côi của Mẹ thánh Cha để dùng làm chuỗi hạt kính lòng thương xót của Cha. Thay vì đọc kinh Lạy Cha, thì đọc: ”Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng Cha Mình thánh, máu thánh, linh hồn và thiên tính của con yêu dấu Cha, là Đức Chúa Giêsu, con yêu quý của Cha, để đền bù tội lỗi chúng con và toàn thế giới.”

07 Tháng ba 2012

Thêm một vụ khỏi bệnh tại Lộ Đức được y khoa nhìn nhận

LỘ ĐỨC. Thêm 1 vụ khỏi bệnh tại Lộ Đức được Hội đồng y khoa nhìn nhận là không giải thích được về phương diện khoa học.

27 Tháng Hai 2012

PHÉP LẠ CỦA TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI

Nghe vị Linh Mục lão thành nói thế, Thầy Patrick bỗng nhớ lại chuỗi ngày niên thiếu nơi quê hương Ái-nhĩ-lan thân yêu. Thầy cũng nhớ đến ”liều thuốc thần” hiền mẫu Thầy vẫn dùng trong cơn gian nan khốn khó. Đó là Tràng Chuỗi Mân Côi. Cứ chiều đến, cả gia đình tụ họp và cùng nhau sốt sắng lần hạt Mân Côi.

06 Tháng Hai 2012

Phép lạ chữa lành bệnh thứ 68 tại Lộ Ðức

Các nguồn tin từ Trung tâm Thánh Mẫu Lộ Ðức loan báo rằng hôm Chúa nhật 27 tháng 3 năm 2011, Giáo Hội đã nhìn nhận sự lành bệnh không thể giải thích được của một bệnh nhân đến cầu nguyện tại Lộ Ðức. Giáo Hội xem đây như một ơn Chúa ban cho người này nhờ lời bầu cử của Ðức Trinh Nữ Maria.

12 Tháng một 2012

Thời gian để lần hạt Mân Côi

Chúng ta thường cho rằng mình phải làm nhiều việc, mình không có thời gian để cầu nguyện. Có người lại cho rằng lần hạt Mân Côi chẳng mang lại lợi ích gì! Quả thật, cái gì cũng có cái giá của nó. Cứ thử lần hạt đi thì kết quả sẽ khác, ơn ích mang lại sẽ lớn lao như thế nào!