Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Thông tin

alt

25 Tháng bẩy 2013

Giáo quyền liên hệ đã nhìn nhận một cuộc khỏi bệnh là phép lạ thứ 69 tại Lộ Đức.

Ngày 4-5-1989, trong một cuộc hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, bà Danila Castelli được tắm ở nước suối tại Đền thánh và khi ra khỏi hồ, bà cảm thấy đặc biệt khỏe khoắn. Bà tuyên bố với Văn phòng y khoa Lộ Đức là bà khỏi bệnh. Lúc đó bà được 43 tuổi.
alt

02 Tháng sáu 2013

Đức Thánh Cha kết thúc tháng 5 kính Đức Mẹ

ĐTC đã quảng diễn bài Tin Mừng của ngày lễ Đức Mẹ Thăm Viếng và nhấn mạnh đến gương Mẹ Maria đối diện với hành trình cuộc sống trong tinh thần thực tế, đầy tình người và đúng đắn. Ngài tóm gọm mẫu gương của Đức Mẹ trong 3 từ: lắng nghe, quyết định và hành động.

18 Tháng năm 2013

Lòng sùng kính Đức Mẹ liên kết các sắc dân Châu Á Thái Bình Dương

Tổ chức liên kết Công giáo Châu Á Thái Bình Dương đã phối hợp với Ủy ban Đa văn hóa của HĐGM Hoa Kỳ tổ chức Ngày hành hương –lần thứ 11– cho cộng đồng Công giáo thuộc các sắc tộc Châu Á Thái Bình Dương tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm ở thủ đô Washington, D.C.  

07 Tháng năm 2013

Dâng Hoa Tại Gx Đa Minh Ba Chuông

Xin giới thiệu với cộng đoàn video dâng hoa của Dòng Nữ Mân Côi Chí Hòa tại thánh đường Đa Minh Ba Chuông, với bốn phần tương ứng của các buổi dâng hoa truyền thống.    

27 Tháng mười một 2012

Clip tranh: Màu nhiệm Mân Côi

Trong đợt triển lãm Mỹ thuật Công giáo mới đây tại nhà thờ Mai Khôi (Quận 3), nhiều người đã dừng lâu trước bộ tranh diễn tả lại các màu nhiệm kinh Mân Côi do hoạ sỹ Lê Hiếu (nhóm Dominiart) thực hiện "trong thời gian dài" - như lời hoạ sỹ chia sẻ. 

12 Tháng mười 2012

Chính thức công nhận phép lạ thứ 68 tại Lộ Đức

Ngày 11-10-2012, đúng vào dịp khai mạc Năm Đức Tin, Đức Cha Catella chính thức công nhận cuộc khỏi bệnh của chị Luigina là phép lạ.

09 Tháng mười 2012

Thư giới thiệu vị đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.

"Nhân dịp đầu tháng Mân Côi, tôi hân hạnh giới thiệu với Anh Chị Em, người anh em chúng ta là tu sĩ Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc, OP., làm Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi trong toàn Tỉnh Dòng" - Cha Giám tỉnh đã viết và ấn ký trong Thư giới thiệu mà www.daminhvn.net đăng toàn văn sau đây