Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

21 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô Đọc Sứ Điệp Phục Sinh Và Ban Ơn Toàn Xá Cho Thành Rôma Cùng Toàn Thế Giới

Lúc 10 giờ sáng Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trước thềm Đền Thờ Thánh Phêrô, đọc sứ điệp Phục Sinh và ban phép lành toàn xá cho thành Roma và toàn thế giới. Quảng trường thánh Phêrô đầy kín tín hữu. Những ai không tìm ra chỗ phải theo dõi thánh lễ tại quảng trường Pio XII và đại lộ Hòa Giải. Thánh lễ đã được trực tiếp truyền đi trên các hệ thống truyền hình âu châu và quốc tế. Trong số các người tham dự thánh lễ, ngoài các Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục hiên diên tại Roma, có ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh.

21 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô Chủ Sự Thánh Lễ Canh Thức Vọng Phục Sinh

Trong thánh lễ này, ĐTC rửa tội cho mười người dự tòng, người trẻ nhất 7 tuổi là người Ý và người lớn tuổi nhất 58 tuổi là người Việt Nam. Các tân tòng đến từ nhiều nước trên thế giới như Pháp, Bielorussia, Lebanon và Senegal.

19 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha chủ sự lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Kitô

VATICAN. Lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu Tuần Thánh 18-4-2014, ĐTC Phanxicô đã chủ sự nghi thức trọng thể tại Đền thờ Thánh Phêrô để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Kitô, trước sự hiện diện của hơn 8 ngàn tín hữu, hàng chục Hồng Y và nhiều GM tại Tòa Thánh. Sau bài Thương Khó, Cha Raniero Cantalamessa, dòng Capuchino, Giảng thuyết viên tại Phủ Giáo Hoàng đã diễn giảng về đề tài ”Trong số họ cũng có Giuđa, kẻ phản bội”.

19 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ và rửa chân cho người khuyết tật

ROMA. Lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ 5 tuần thánh, 17-4-2014, ĐTC Phanxicô đã cử hành thánh lễ với nghi thức rửa chân cho những người khuyết tật thuộc hội chân phước Gnocchi ở Roma. Đây là một trung tâm phục hồi tên là ”Đức Mẹ Chúa Quan Phòng” do hội Chân Phước LM Gnocchi thủ đắc và bắt đầu hoạt động từ 10 năm nay. Trung tâm có tổng cộng 150 giường chuyên săn sóc và giúp phục hồi những người khuyết tật.

18 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành lễ làm phép dầu đầu tiên tại đền thờ Phêrô

VATICAN. ĐTC Phanxicô mời gọi các linh mục sống niềm vui được xức dầu để phục vụ, và sống tinh thần thanh bần, trung thành và vâng phục. Ngài đưa ra lời nhắn nhủ này trong bài giảng thánh lễ làm phép dầu sáng thứ năm Tuần Thánh 17-4-2014 tại Đền thờ Thánh Phêrô. Đồng tế với ĐTC có 24 Hồng Y, hơn 30 GM và khoảng 1 ngàn linh mục, trước sự hiện diện của 7 ngàn tín hữu.

18 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các chủng sinh

VATICAN. ĐTC Phanxicô nhắn nhủ các đại chủng sinh chủng viện liên giáo phận Leoniano đừng chuẩn bị để trở thành công chức, nhưng thành những mục tử theo hình ảnh của Chúa Chiên Lành. Ngài đưa ra lời khích lệ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 14-4-2014, dành cho 100 người thuộc cộng đoàn Học viện Giáo Hoàng Leoniano, ở miền nam Roma.

12 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha cổ võ bênh vực quyền sống

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 11-4-2014, dành cho 470 đại biểu của Phong trào Italia bênh vực sự sống, ĐTC tái bênh vực quyền sống và tố giác sự tách biệt giữa kinh tế và luân lý. Hiện diện tại buổi tiếp kiến có ông Carlo Casini, Đại biểu quốc hội Italia và là Chủ tịch Phong trào bênh vực sự sống tại nước này, cùng với các vị chủ tịch các trung tâm trợ giúp sự sống ở Italia.