Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Truyện Ngắn

17 Tháng ba 2014

NGI L

 Không anh à! Dù người ta nghĩ như thế nhưng em thì khác. Trong từng lời anh nói, em nhận ra một trái tim tan nát và muôn nỗi tơ vò. Đau xót, nhục nhã trước miệng lưỡi người đời nhưng trái tim anh vẫn quy hướng về Chúa. Và anh đã nói từ bỏ tất cả…

26 Tháng mười một 2013

Chúa ơi Cứu Con Với!

Hà hé nhẹ cánh cửa và thấy anh co ro bên hiên, dường như đau khổ in hình trong giấc ngủ anh. Hà lặng lẽ treo chuổi hạt vào tay anh như trao dấu chỉ yêu thương để anh bám lấy mà làm kim chỉ nam cho những lúc tột cùng đau khổ như thế. Và để yên cho anh phút bình tâm.

09 Tháng tư 2013

THƯ MỘT LINH MỤC CÔNG GIÁO GỬI BÁO THE NEW YORK TIMES

  Sự thật là, linh mục chúng tôi không cố gắng để có tên trong tin tức, nhưng chỉ mang "Tin Mừng", và Tin Mừng này không ồn ào, đã bắt đầu vào buổi sáng Phục Sinh. Một cây ngã gây tiếng ồn nhiều hơn cả cánh rừng đang mọc và phát triển.  

10 Tháng Hai 2012

Câu chuyện minh họa Tin Mừng CN VI TN năm B

Chúng ta được mời gọi chữa lành người khác như Đức Kitô đã làm. Đó là yêu thương và quan tâm đến người khác. Chúng ta có lỗ lực thương cảm với những khổ đau của người khác chưa?

07 Tháng Hai 2012

Đừng xét đoán

Cô y tá cúi xuống, tuôn trào nước mắt, trong xúc động, cô chậm rãi trả lời : “Con trai duy nhất của bác ấy mới qua đời hôm qua do một tai nạn. Hôm nay bác ấy đang lo tang sự cho cậu. Thế nhưng vừa nhận được điện báo bác ấy tới  ngay để cứu con trai ông.

30 Tháng một 2012

Nắng ban mai

Trời còn sớm. Chỉ mới có vài tia nắng le lói. Trời đã vào mùa mưa, chạy xe sớm cũng thấy lạnh giữa đường phố sau một đêm mưa to. Tôi chợt nghĩ đến những người trực tiếp ảnh hưởng bão, họ thật đáng thương biết bao!

29 Tháng một 2012

TẾT Ở QUÊ NGOẠI

Tết này Bé được về quê ngoại. Mừng ơi là mừng. Ông bà, các cậu các dì thương yêu quấn quít sao mà tình cảm  thật dạt dào. Tối nào các cậu cũng đưa Bé đi xem hội chợ. Nhà ngoại không có điện, trong nhà leo lét ngọn đèn dầu nhưng tới hội chợ,