Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Lưu Học Xá Sinh Viên Đaminh

 

 

Lưu Học Xá Sinh Viên Đaminh

Một năm học mới đã đến gần, biết bao nhiêu là các Tân sinh viên đang háo hức chuẩn bị hành trang để bước vào một cuộc hành trình khám phá và chinh phục đỉnh cao kiến thức nơi các trường Đại học – Cao Đẳng trên mảnh đất Sài Thành này. Thế nhưng vấn đề đặt ra có sức quan trọng không kém đó chính là vấn đề tìm một chỗ ở thuận tiện, an toàn và một môi trường học tập tốt không phải là một chuyện dễ dàng.

Đứng trước tình hình chung và tâm tư của các Tân sinh viên, Ban Đặc trách Mục vụ Sinh viên đã thành lập các Lưu học xá Sinh viên Đaminh, dành cho các nam sinh viên muốn tìm một môi trường lành mạnh và thuận tiện cho việc học tập.

Lưu học xá sinh viên Đaminh thành lập vào đầu tháng 11 năm 2007, hiện tại Lưu học xá Sinh viên Đaminh đã mở rộng quy mô thành 3 nhà với hơn 150 sinh viên nam đang theo học tại các trường Đại học ở Sài Thành. Qua đầu năm học mới niên khóa 2010 – 2011, Lưu học xá Sinh viên Đaminh đã tiến bước lên nhà thứ 4 với quy mô tổ chức và đào tạo rất chặt chẽ nhằm mục đích chào đón và tạo điều kiện cho những Tân sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới.

Ngoài những sinh hoạt chung : ăn và học, Lưu học xá không ngừng tạo nên những sân chơi, hoạt động ngoài trời để tạo một tinh thần hưng phấn và giải tỏa những sự căng thẳng sau những tuần học tập. Tại nơi đây, mọi người xem nhau như anh em một nhà và chia sẻ vui buồn trong tình huynh đệ yêu thương. Chắc chắn nơi đây sẽ là một môi trường thật sự tốt đẹp mà các sinh viên đang tìm kiếm và khám phá.

Trong ba năm vừa qua, chúng con nhận được sự che chở, quan tâm rất ân cần của Cha Giám Tỉnh, của Ban Đặc trách Mục vụ Sinh viên. Trong bước đường tương lai, xin Cha Giám Tỉnh, quý Cha và quý Thầy tiếp tục nâng đỡ chúng con cách này hay cách khác, để chúng con sẽ là những hạt giống quý cho tương lai mai sau.

Lưu học xá Sinh viên Đaminh đang hân hoan chào đón các Tân sinh viên đến với Gia đình Lưu học xá. Rất mong được đón tiếp các tân sinh viên có thiện chí và tinh thần cộng đoàn đến ghi danh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với cha đặc trách Lưu Học Xá Sinh Viên Đaminh, Cha Giuse Trần Vinh Hà, OP. Tu viện Mai Khôi 44 Tú Xương, P.7, Q.3 Tp.HCM. Tel : 01683 425 775.

 

.