Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

26 Tháng Hai 2014

Tông thư–Tự sắc Fidelis et dispensator prudens về việc quản lý tài sản kinh tế của Toà Thánh

WHĐ (26-02-2014) – Ngày 24-02-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư–Tự sắc Fidelis et dispensator prudens về việc quản lý tài sản kinh tế của Toà Thánh. Sau đây là toàn văn Tông thư–Tự sắc này.  

26 Tháng Hai 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô: Thư kêu gọi các gia đình cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục 2014

WHĐ (26.02.2014) – Ngày 25-02-2014, Hội đồng Tòa Thánh về Gia đình đã công bố Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các gia đình Công giáo khắp thế giới. Trong thư, Đức Thánh Cha thông báo cho các gia đình về việc ngài đã triệu tập Thượng Hội đồng Giám mục vào năm 2014 (ngoại thường) và năm 2015 (thường lệ) về gia đình, với chủ đề: “Những thách đố mục vụ đối với gia đình trong bối cảnh Phúc-Âm-hoá”, đồng thời Cuộc Hội ngộ thế giới các Gia đình (lần thứ VIII) sẽ được tổ chức tại Philadelphia, Hoa Kỳ, vào tháng Chín 2015.

26 Tháng Hai 2014

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các tham dự viên Hội nghị chuyên đề về Phụng vụ

Hiến chế Sacrosanctum Concilium và sự triển khai thêm nữa của Huấn Quyền đã làm cho chúng ta hiểu rõ hơn về phụng vụ trong ánh sáng của mặc khải của Thiên Chúa:phụng vụ “thực thi sứ vụ tư tế của Chúa Giêsu Kitô”, trong đó “việc phụng tự công cộng toàn vẹn cũng được thực thi bởi Nhiệm Thể Chúa Kitô, nghĩa là bởi Đầu và các chi thể” (SC, 7).

11 Tháng Hai 2014

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2014

Chúng ta thường cảm nghiệm thấy một niềm vui khôn tả khi đọc và suy tư về Các Mối Phúc! Đức Giêsu đã công bố những điều này trong bài giảng lớn đầu tiên của mình, tại biển hồ Galilê. Có một đám người đông đảo, vì thế Đức Giêsu phải đứng trên núi để giảng dạy các môn đệ. Đó là lý do tại sao, Các Mối Phục cũng được gọi là “Bài Giảng Trên Núi”.

26 Tháng một 2014

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Phanxicô Nhân Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 48

ĐTC đề cao tiềm năng của các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay làm cho con người ngày càng trở nên gần gũi nhau hơn. Tuy cảnh giác về những khía cạnh tiêu cực mà các mạng truyền thông và xã hội có thể gây ra, nhưng ĐTC nhiệt liệt cổ võ các tín hữu dấn thân trong lãnh vực truyền thông, để làm chứng cho Chúa Kitô và ơn cứu độ của Chúa. 

06 Tháng một 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tu sĩ phải là người có thể đánh thức thế giới”

Đức Thánh Cha nói: “Hãy đánh thức thế giới! Hãy trở nên chứng nhân của một cách làm việc khác, cách hành động khác, cách sống khác! Có thể sống khác đi trong thế giới này”.

24 Tháng mười hai 2013

"Giáng Sinh Là Ngày Lễ Của Niềm Hy Vọng, Sự Công Bằng Và Tình Huynh Đệ"

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời cầu chúc trên đây trong buổi đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô trưa Chúa Nhật thứ tư Mùa Vọng hôm qua. Chúa Nhật hôm qua cũng được gọi là Chúa Nhật của Chúa Hài Đồng, vì các trẻ em Roma có thói quen đem tượng Chúa Hài Đồng đến để cho Đức Thánh Cha làm phép, rồi đặt vào trong máng cỏ ở nhà.