Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Tin Giáo Hội Việt Nam

24 Tháng tư 2014

Thánh Lễ chính thức nhận Tổng Giáo phận của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Trước khi bước vào thánh lễ, Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tân TGM Sài Gòn đã có ít phút cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ Hòa Bình. Kế đó là nghi thức nhậm chức, ĐHY GB Phạm Minh Mẫn cùng với Đức Tân TGM Phaolô Bùi Văn Đọc mặc phẩm phục, sau đó ĐHY GB trao cho Đức Tân TGM Phaolô gậy mục tử, là dấu chỉ nhiệm vụ dẫn dắt dân Chúa và chăm lo cho đoàn chiên trong TGP mà Thiên Chúa và Hội Thánh ủy thác cho ngài.

23 Tháng tư 2014

Nhật ký Hội nghị Thường niên kỳ I-2014 Hội đồng Giám mục Việt Nam (21–25/4/2014) [1]

Ngày thứ Hai trong tuần Bát nhật Phục sinh, 21-04-2014, vào lúc 20g15 tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM, Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) kỳ I năm 2014 đã khai mạc với giờ Chầu Thánh Thể và kinh tối trong bầu khí ấm cúng, trang trọng và sốt sắng.

05 Tháng tư 2014

Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Tân Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Long Xuyên

VATICAN. Trưa ngày 5-4-2014, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám đốc Trung Tâm mục vụ Giáo Phận Long Xuyên, Việt Nam, làm tân Giám Mục phụ tá của giáo phận này, và chỉ định cho ngài hiệu tòa Acalisso.

01 Tháng tư 2014

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ và Đại lễ Phục Sinh 2014

Các con hãy làm cho niềm vui của Chúa thấm vào nơi các con sống, trường lớp các con học, đường phố các con đi và mọi nơi các con tới. Với niềm vui của Chúa chất chứa trong lòng, các con hãy làm cho thế giới được tươi đẹp hơn và lòng người được an bình hơn.

22 Tháng ba 2014

Đức Thánh Cha Chấp Thuận Đơn Từ Chức Của ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn

Hôm nay, ngày 22 tháng Ba 2014, Phòng Báo chí Toà Thánh đã chính thức thông báo về việc “Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM (Việt Nam) của Đức hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, theo khoản 401, §1 của Bộ Giáo luật *. Kế nhiệm Đức hồng y Gioan Baotixita là Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng giám mục phó Tổng giáo phận TP. HCM”.

02 Tháng ba 2014

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Mùa chay 2014

Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta mở lòng, mở trí quan tâm đến những sự lầm than cơ cực của vô số người, vốn là anh chị em của chúng ta trong Thiên Chúa Tình yêu. Không những chúng ta cần phải quan tâm, mà còn phải hành động để làm cho nỗi cơ cực của họ được vơi nhẹ.

26 Tháng một 2014

Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo / HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ

Đối với người Công giáo, tâm tình gia đình và Đạo Hiếu của Dân Tộc còn được Đức Tin làm cho thêm rõ nét và đậm đà gấp bội, vì “Con hãy thảo kính cha mẹ” là điều răn thứ bốn trong mười Điều răn Đức Chúa Trời.