Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Chia Sẻ

12 Tháng tư 2014

Suy Niệm Cuộc Khổ Nạn Của Đức Giêsu

Bốn Tin Mừng đều kể là Người bị đánh đấm, bị tát và khạc nhổ vào mặt. (x. Mt 27, 27-31; Mc 15, 16-20; Lc 22, 63-65; Ga 19, 2-3)Khuôn mặt trên khăn liệm in dấu những hành động hung bạo với một vết sưng trên mũi và má bên phải. Sụn mũi Người thực sự đã bị thương do một cú đánh bằng gậy. Một phần râu của Người đã bị giật đi. Gương mặt Người, dù mang những thương tích đau đớn không diễn tả nổi, vẫn biểu lộ một sự bình an với nét uy nghi cao cả.

05 Tháng tư 2014

Người Giáo Dân Và Việc Tân Phúc Âm Hóa (tiếp theo).

Việc sống và loan truyền Tin Mừng chúng ta, cần phải biết thích ứng với thời đại để thay đổi phương cách sống đạo và truyền đạo cho phù hợp với tâm thức và phong cách sống của con người hôm nay – mà nói theo tư tưởng của Thư Chung - là làm mới về phương pháp, về cách trình bày Giáo lý và Tin Mừng của Chúa Kitô. 

02 Tháng tư 2014

Người Giáo Dân Và Việc Tân Phúc Âm Hóa (phần 1).

Có lẽ cũng phải thành thật nhìn nhận rằng, vẫn còn một số khá đông những người Kitô hữu hữu danh, vô thực; hay khá hơn một chút là những người chỉ giữ đạo cách hình thức, nệ luật... mà không biết sống và thực hành lời Chúa. Hay có thể nói nôm na là những người chỉ giữ đạo mà không sống đạo.

29 Tháng ba 2014

Bài Giảng Trong Ngày Lễ Công Bố Sắc Lệnh Thành Lập Đan Viện Nữ Đa Minh Xuân Lộc

Sau khi nghe thiên sứ giải thích, Đức Maria đã hân hoan chấp nhận chương trình của Thiên Chúa với trọn tình con thảo: “Vâng, tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời thiên sứ nói”. Với cái gật đầu quảng đại và tin yêu đó, Con Thiên Chúa bắt đầu làm người. Thế rồi thiên sứ từ biệt ra đi. Và Đức Maria cũng vội vã lên đường đi đến miền núi Giuđea để chia sẻ Tin Mừng này cho thân nhân họ hàng.

19 Tháng ba 2014

Mùa Chay: Trở Về Để... Yêu Chúa (Phần II)

Một đời sống thiếu vắng Thiên Chúa sẽ giống như là một đời sống thực vật, có tồn tại được là do những thức ăn thức uống vật chất cung cấp mà thôi! Nhiều khi chúng ta đã nhiều lần tự đóng kín cánh cửa tâm hồn mình. Chúa chỉ có thể đứng ngoài cửa nhìn vào chờ đợi chúng ta mở ra và mời Ngài vào, nhưng Ngài đã kiên trì đợi chờ hết năm này đến năm khác...

17 Tháng ba 2014

Mùa Chay: Trở Về Để... Yêu Chúa (Phần I)

Con đường nghèo mà Thiên Chúa đã chọn để cứu độ nhân loại, đồng thời, chúng ta cũng được mời gọi để trở nên như thế giữa anh em đồng loại của mình. Đi trên con đường này, chúng ta sẽ phải lội ngược dòng giữa một thế giới đang ca tụng chủ nghĩa cá nhân, vật chất và duy hiệu quả.

05 Tháng mười một 2013

Tháng ân Phúc, Mùa Báo Hiếu

Đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, chúng ta cùng thắp lên một nén hương lòng, là những lời kinh nguyện, là những thánh lễ ta hiệp dâng, là các việc lành phúc đức, là những hy sinh hãm mình để tưởng nhớ và cầu nguyện những người thân yêu của chúng ta sớm được về hiệp đoàn với các phúc nhân.